“ซิโก้” ไม่การันตี 11 ตัวจริง – สั่งประกบ “อุมัร” แข้งตัวเก่ง “ยูเออี”

“ซิโก้” ยังไม่ฟันธง 11 ตัวจริงเกมพบกับ ยูเออี พยายามกระตุ้นให้ 23 แข้งช้างศึก แย่งชิงตำแหน่งตัวจริงกันให้ได้

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทยที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เพื่อทำศึกฟุตบอลโลก รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย ล่าสุด หลังจากที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ปล่อยให้นักเตะไปเดินเล่นพักผ่อนที่ห้างสรรพสินค้า Yas Mall ใจกลางเมือง อาบูดาบี จากนั้นในช่วงเย็นได้นำนักเตะทั้งหมดลงฝึกซ้อมที่สนาม Armed Forces Stadium เป็นครั้งที่ 6

thai-train-6_7038
การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยได้เน้นไปที่การลงทีมสองฝั่งแบบ 11-11 เพื่อหา 11 ตัวจริงที่ดีที่สุดก่อนที่จะสนามพบกับ ทีมชาติสหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์

หลังการฝึกซ้อม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวว่า”เป็นที่น่าพอใจวันนี้ เราลงทีมกันเอง ทั้งสองทีมก็เล่นด้วยมิตรภาพ ไม่มีใครบาดเจ็บ เพราะว่าทุกคนก็พยายามแย่งกันเป็น 11 คนแรก วันนี้ได้บอกว่าทั้ง 23 คน ต้องแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงกัน ไม่มีการการันตี 11 ตัวแรก เพราะฉะนั้นทุกคนก็พยายามทำเต็มที่”

thai-train-6_1369

“การไม่ได้ซ้อมที่สนามจริงก็เป็นธรรมเนียม ก็ถือว่าเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว ถ้าเรามาก่อนสองวัน เราได้ซ้อมอย่างเป็นทางการหนึ่งวัน แต่เรามาเพื่อปรับสภาพอากาศ เราก็เริ่มคุ้นเคยแล้ว วันนี้อาหารการกินก็ไม่มีปัญหา เหลือแค่การแข่งขันเท่านั้นเอง”

“จริงๆแล้ว อุมัร อับดุลเราะห์มาน ก็เป็นนักเตะคนสำคัญของยูเออี แต่เราก็จะต้องหาคนประกบ แต่คงจะไม่ตลอดทั้งเกม เพราะเขาเล่นด้วยระบบวิธีการ ไม่ใช่แค่ตัวอุมัรเท่านั้น บางครั้งเขาอาจจะเป็นตัวหลอกด้วยซ้ำไป เราต้องระวังไว้ด้วย”

สำหรับทีมชาติไทย จะทำการซ้อมที่สนามซ้อม Armed Forces Stadium ไปจนถึงวันที่ 4 ตุลาคม 2559 ก่อนที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 พบกับทีมชาติสหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ ที่สนาม มูฮัมหมัด บิน ซายิด กรุงอาบูดาบี ในวันที่ 6 ตุลาคม 2559 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7

thai-train-6_7306

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *