“บิ๊กอ๊อด” ยันให้ “ซิโก้” ทำงานครบสัญญา

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ยืนยันให้ “ซิโก้” คุมทีมจนครบสัญญา แม้ว่าจะไม่สามารถพาทีมเข้ารอบบอลโลกได้ก็ตาม

หลังจากที่ทีมชาติไทยทำผลงานในฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย ได้น่าผิดหวัง ลงสนาม 3 นัดยังไม่มีแต้ม ทำให้โอกาสผ่านเข้ารอบต่อไปเหลือน้อยเต็มที ประกอบกับ คุณอภัสราภา เสนาเมือง ภรรยา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย โพสต์ตัดพ้อที่ “ซิโก้” โดนวิจารณ์อย่างหนัก จนมีคนไปตีความว่า “”ซิโก้” อาจจะไม่ได้ทำหน้าที่กุนซือทีมชาติไทยหลังจากจบฟุตบอลโลก

ล่าสุดวันนี้ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลออกมายืนยันว่า “ซิโก้” จะยังคงทำหน้าที่กุนซือทีมชาติไทยต่อไปจนครบสัญญา แม้ว่าจะไม่สามารถพาทีมผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกได้ก็ตาม

“ผมยังอยากให้ทุกคนมีสมาธิกับการทำงาน ส่วนสัญญาของ ซิโก้ นั้นเราเซ็นสัญญากัน 1 ปี โดยไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรทั้งนั้น ดังนั้น ซิโก้ จะยังคงทำหน้าที่จนครบสัญญา ส่วนจะมีการต่อสัญยาหรือไม่ต้องมาคุยรายละเอียดกัน”

การที่นายกสมาคมกีฬาออกมายืนยันแบบนี้แสดงว่าฟุตบอล ซูซูกิคัพ ในเดือนหน้านี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ “ซิโก้” จะยังคงคุมทีมไปแข่งขัน ส่วนจะใช้นักเตะชุดไหนนั้น “บิ๊กอ๊อด” บอกว่าจะให้ทีมงานเป็นคนตัดสินใจว่าจะใช้ชุดใหญ่หรือจะให้นักเตะไปหาประสบการณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *